Tổng hợp cách lắp ráp tay đẩy hơi thủy lực chỉ trong 5 phút

Cập nhật: 10/7/2018 | 9:37:34 AM

Tay đẩy hơi thủy lực (door closer) là thiết bị phụ kiện tự động hóa dành riêng cho cửa, có công dụng hãm tốc độ đóng mở cửa, tạo ra sự bảo đảm an toàn cho hệ thống cửa.

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP TAY ĐẨY HƠI THỦY LỰC

Tay đẩy hơi (door closer) là thiết bị phụ kiện tự động hóa dành riêng cho cửa, có công dụng hãm tốc độ đóng mở cửa, tạo ra sự bảo đảm an toàn cho hệ thống cửa, chống va đập mạnh khi có gió to, không tiêu tốn nhiều thời gian khi chờ thao tác làm việc.

Ngoài ra, tay đẩy hơi còn có tương đối nhiều tiện ích tiêu biểu vượt trội khác, chẳng hạn như tăng khả năng chống cháy, hạn chế tới mức thấp nhất những trường hợp nguy hiểm xẩy ra bất ngờ, một số mẫu sản phẩm còn có công dụng nhận diện thông minh, phát hiện hoạt động của người hay đồ đạc để đóng tự động khi tất cả đã an toàn.

Lúc này, trên thị trường Việt có khá nhiều cơ sở phân phối tay đẩy hơi đáng tin cậy của không ít thương hiệu cao cấp như Assa Abloy, Thụy Điển nối tiếng thế giới về lình vực khóa cửa và phụ kiện khóa. Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tăng mạnh tuổi thọ của sản phẩm, thì bắt buộc chúng ta phải lựa chọn đúng phụ kiện tương thích cũng giống như lắp ráp cùi chỏ hơi đúng chuẩn.

Tay đẩy hơi TKP

CÁC BƯỚC THỰ HIỆN LẮP RÁP TAY ĐẨY HƠI THỦY LỰC | TAY ĐẨY HƠI ASSA ABLOY

Việc lắp đặt tay đẩy hơi có thể dễ dàng thực hiện tại nhà theo các bước hướng dẫn dưới đây (áp dụng cho cửa có bề rộng 1000mm, chỉ dời vị trí hộp áp lực sang bên trái):

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta phải xác lập được vị trí 6% của bề rộng cánh cửa. địa điểm này được tính từ tim bản lề đến vít chỉnh vận tốc (Ví dụ : cửa thoáng 800 mm / 6% = 48 mm).

Bước 2: Bắt hộp áp lực vào cánh cửa bằng cách lưu lại khoan mồi 4 lỗ vít & tay đẩy lên với 2 lỗ vít.

Bước 3: Ráp chặt hộp áp lực đè nén bằng 4 vít & hướng mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về hướng bản lề.

Bước 4: Bước này tiếp diễn đóng cửa lại để ráp tay đẩy thắt chặt và cố định vào hộp áp lực, còn tay đẩy di động thì lắp vào khung để bao xiết chặt ốc (tháo ốc liên kết tay di động và tay cố định và thắt chặt, chưa được để dính liền).

 

tay đẩy hơi

Bước 5: Tùy theo góc mở cửa chấp nhận mà chúng ta cũng có thể mở cửa ra tại điểm 90°– 102°, dùng tay kéo tay thắt chặt và cố định xoay theo chiều kim đồng hồ ra hướng trái lại 180°, khi nghe âm thanh “Click” tại hộp áp lực đè nén, là hệ thống áp lực đè nénq đã định vị điểm dừng 90°của cùi chỏ hơi.

Bước 6: Sau khi nới lõng ốc xác định, tùy vào khoảng cách lỗ kết nối trên tay cố định và thắt chặt (tạo 2 tay đẩy thành góc vuông) mà chúng ta tiến hành thao tác làm việc xoay tay di động vô hoặc ra cho tương thích rồi xiết tạm ốc kết nối lại.

Bước 7: Tạo lực khởi động bằng cách dùng tay kéo cửa, khi buông tay ra cửa sẽ tự chạy về điểm 0°, mở cửa đến địa điểm 90°> 102°để kiểm tra vị trí dừng cửa .

lắp rap tay đẩy hơi

Bước 8: Khi thao tác làm việc đóng cửa với tay đẩy hơi thủy lực, sẽ có được tình huống của bị vướng phải ron giảm âm, ron chống cháy, yếm khung bao, chốt khóa... mà cửa sẽ thường không khép kín.

Ta giải quyết và khắc phục bằng phương pháp bức tốc độ 2 để đóng cửa, mặc dù thế cách này khá nguy hiểm cho người sử dụng, vì làm hộp áp lực bị xì dầu, không kiểm soát được tốc độ đóng cửa, gây tiếng ồn quá mức cho phép cho phép, do đó phải thực hiện đúng nguyên tắc kỹ thuật như sau: Tháo ốc liên kết 2 tay xuất kho, dùng tay kéo tay cố định và thắt chặt về hướng ổ khóa 5°> 7°tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho hợp với vị trí mới của tay thắt chặt và cố định, xiết chặt ốc kết nối và ốc định vị của tay di động lại.

Bước 9: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng phương pháp vặn ốc vận tốc 1 ra, nếu gia tốc cửa chạy từ vị trí 90°đến 20°với thời khắc khoảng chừng 9 giây là đúng. Còn với tốc độ 2, tốc độ sẽ chạy đúng ở đoạn 20° đến 0°với thời khắc khỏang 5 giây. (Điều chỉnh vận tốc 2 luôn luôn chậm hơn tốc độ 1, các lần vặn ốc kiểm soát và điều chỉnh không quá ¼ vòng). Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ đeo tay là tăng tốc độ.

Hướng dẫn lắp tay đẩy hơi

Trên đây là cách lắp đặt tay đẩy hơi đơn giản & nhanh lẹ tại nhà. Nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề trở ngại nào trong tiến trình lắp ráp tay đẩy hơi, hãy đừng rụt rè mà liên hệ ngay đến Khóa và Phụ kiện cửa ASSA ABLOY, chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ tư vấn và tương hỗ lắp đặt khi hành khách có nhu cầu.

Tay đẩy hơi ASSA ABLOY | Khóa cửa và phụ kiện ASSA ABLOY.